So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

GIỚI THIỆU
Ngày đăng : 09:52:03 25-11-2016
GIỚI THIỆU CÔNG TY
1 .Thông tin chung
Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN KINH VIỆT
Tên giao dịch: Kinh Viet JSC
Địa chỉ: Số 11, ngách 26/ 32 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Văn phồng giao dịch: Phòng 604 - Chung cư 143 Hạ Đình, ngõ 85, phố Hạ Đình, Thanh Xuâ, Hà Nội
ĐT/Tel: +84 4 66641378 Fax: + 84 4 66641379
Giấy Đăng kí kinh doanh số: 0101597819 cấp lần đầu ngày 13 tháng 04 năm 2006, do Sở KHĐT Hà Nội cấp
2. Các lĩnh vực hoạt động kinh doanh
- Sản xuất, cung cấp và lắp đặt các sản phẩm thép, inox, các sản phẩm chính thức: Cửa sắt, cửa cuốn, cửa chống cháy, cửa cuốn nhanh, kết cấu thép cho các nhà xưởng cụng nghiệp dõn dụng
- Nhập khẩu, phân phối các sản phẩm khóa, phụ kiện cửa, máy gia công nhôm, nhựa cửa cuốn tự động cho công nghiệp, xây dựng và dân dụng.
- Cung cấp, thi công các hạng mục nội thất công nghiệp như: Trần, Thạch cao, phòng sạch, sàn nâng và vinyl.
Năng lực nghiên cứu phát triển: Chiến lược kinh doanh của công ty luôn được tuân theo tôn chỉ như sau
Khách hàng và nhà cung cấp.
Chúng ta chỉ thành công khi khách hàng và nhà cung cấp lựa chọn chúng ta. Kết hợp với họ tạo nên một giá trị bền vững trong kinh doanh, từ đó chúng ta  mới có thể tạo ra nguồn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Con người
Con người là nhân tố quyết định sự thành bại của công ty, chính vì vậy mục tiêu của công ty là xây dựng mối quan hệ bình đẳng, tạo lòng tin và sự cân bằng với gia đình của thành viên, cùng góp sức đưa công ty lên một vị thế mới.
Các chính thức khác
CHính sách đào tạo cán bộ bằng các khóa đào tạo kỹ thuật mới, nâng cao chuyên môn nhằm đáp ứng được các yêu cầu hoạt động thực tế cho các dự án thực thi của Công TY, bảo đảm làm chủ các công nghệ tiên tiến nhất.
Có chính sách ưu đãi cho những thành viên của công ty có ý tưởng sáng tạo, hỗ trợ tốt nhất điều kiện có thể để phát triển những ý tưởng đó.
Luôn tạo điệu kiện và khuyết khích toàn bộ các thành viên của Công Ty tìm tòi học hỏi những Kỹ thuật tiên tiến của thế giới để nâng cao trình độ
Tags: